Chống trộm ôtô… không khó! - Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNGĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

Chống trộm ôtô… không khó!

Share Button
Mặc dù công nghệ chống trộm trên ôtô ngày càng hiện đại, nhưng tình trạng mất trộm xe hơi vẫn diễn ra thường xuyên trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, tốt nhất là người dùng nên tự chủ động bảo vệ xe của mình hơn là việc quá phụ thuộc vào công nghệ.
Kiểm tra lại khóa xe chưa trước khi rời đi
 
Hầu hết các xe hiện đại đều có tín hiệu đèn hoặc âm báo xác nhận khi bạn bấm nút khóa xe từ xa. Tuy nhiên, đã có trường hợp xe vẫn chưa được khóa. Nguy hiểm hơn, một số chuyên gia cho biết rằng kẻ trộm có thể sử dụng thiết bị làm nhiễu khóa từ xa, ngăn chặn tín hiệu từ bảng điều khiển đến xe và khi đó chiếc xe của bạn vẫn chưa được khóa. Chính vì vậy, bạn nên tập cho mình thói quen kéo tay nắm cửa xem chiếc xe của mình đã thực sự được khóa chưa trước khi rời đi.
 
Chọn vị trí đỗ xe hợp lý
 
Bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi để xe của mình ở một khu vực phức tạp và thường xuyên xảy ra trộm cắp. Cách tốt nhất là bạn nên đỗ xe ở những nơi có nhiều ánh sáng, hoặc có thể đỗ dưới cột đèn, để chiếc xe của bạn vẫn có thể được chiếu sáng vào ban đêm. Cố gắng để gần lối vào chính và ở giữa những xe khác, chọn chỗ đậu xe càng gần trung tâm, nơi có nhiều người qua lại càng tốt, nếu có thể thì hãy để ở nơi mà bạn có thể quan sát được, hoặc nếu bạn không thể nhìn thấy thì hãy cứ để gần cửa sổ nơi mọi người có thể nhìn thấy xe của bạn… Những tên đạo chích thường “ngại” trộm những chiếc xe để ở nơi có nhiều người qua lại.
 
 
Không để quá nhiều đồ đạc giá trị trong xe
 
Tưởng chừng như không liên quan, nhưng những chiếc điện thoại di động, ví, tiền mặt… để trong xe cũng là những “thỏi nam châm” thu hút những tên trộm chú ý đến chiếc xe của bạn, ngay cả khi nó ít có giá trị. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn không nên để đồ đạc quý giá trong xe, hoặc nên cất kỹ chúng trước khi rời khỏi xe, tránh khả năng lọt vào tầm ngắm của kẻ gian.
 
Sử dụng các tính năng bảo vệ sẵn có trên xe
 
Một số chiếc xe hiện tại có tính năng bảo vệ rất thông minh và bạn hãy cố gắng hiểu và sử dụng hết các chức năng này. Ví dụ như, bạn có biết rằng nhiều chiếc xe hiện đại có hệ thống tự khóa khi người lái rời đi. Hệ thống này sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại carjacking (cướp xe khi động cơ xe đang hoạt động, nói khác đi là bọn tội phạm tìm cách leo lên xe và đẩy chủ xe ra ngoài). Những vụ cướp như thế này thường xuất hiện ở các nước phương Tây và Mỹ nhưng cũng không loại trừ sẽ xảy ra tại Việt Nam. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng xem chiếc xe của bạn có chức năng bảo vệ gì và hãy cố gắng sử dụng chúng hiệu quả.
 
Tự trang bị cho xe những thiết bị bảo vệ
 
Nếu chiếc xe của bạn không sẵn có những tính năng bảo vệ thì bạn vẫn có thể tự trang bị cho chiếc xe những công nghệ bảo vệ với chi phí không quá cao. Ví dụ như bạn có thể gắn một thiết bị theo dõi cho chiếc xe của mình. Khi bị mất cắp, cảnh sát có thể xác định vị trí của nó. Bạn cũng có thể mua một hệ thống camera quan sát tại nơi để xe của bạn, nó có thể giúp bạn thấy bất cứ kẻ trộm nào đang ăn cắp chiếc xe của bạn.
 
 
Cẩn thận với biển số xe của bạn
 
Khi bạn bị mất biển số thì tốt nhất nên báo ngay cho cảnh sát. Một số tội phạm thường ăn cắp biển số xe khác và sau đó lắp chúng vào chiếc xe giống chiếc xe bị trộm để đi gây án. Nếu chiếc xe bị bắt hay bị ai đó nhìn thấy thì chủ của chiếc biển số bị đánh cắp sẽ gặp không ít những rắc rối với cảnh sát.
 
Đừng rời khỏi xe khi máy còn đang nổ
 
Nếu bạn định rời khỏi xe trong một thời gian ngắn thì hãy chịu khó tắt máy và rút chìa khóa ra khỏi xe. Bởi đây là những cơ hội “ngàn vàng” để những tên trộm chớp thời cơ cướp chiếc xe của bạn. Và nếu như chiếc xe của bạn bị đánh cắp như thế này, bảo hiểm của bạn sẽ không còn giá trị – vì vậy bạn sẽ không chỉ phiền lòng vì mất chiếc xe thân yêu của bạn, mà tồi tệ hơn là bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ bảo hiểm.

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn