Giữ cho nội thất xe luôn sạch - Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNGĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

Giữ cho nội thất xe luôn sạch

Share Button
Đối với những người dành phần lớn thời gian trên xe, làm sạch nội thất là điều vô cùng quan trọng bởi không ai muốn ngồi trong một đống bừa bộn, lộn xộn mỗi khi ra đường. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp cho nội thất xe luôn sạch và như mới.
 
 
Làm sạch rác thải
 
Từ khăn ăn, giấy vụn, bụi bẩn…chúng có thể “trú ẩn” ở mọi nơi trong nội thất. Bởi vậy, bước đầu tiên cần làm là bỏ ra một chút thời gian để loại bỏ tất cả rác rưởi khỏi “xế yêu”.
 
Hút bụi
 
Tài xế cũng có thể dùng máy hút bụi loại nhỏ để làm sạch các ngóc ngách xe. Tháo thảm ra và hút sạch bụi bẩn ở cả ghế ngồi. Cần di chuyển ghế đến một vị trí thích hợp để có thể kiểm tra tất cả các chi tiết, sau đó làm sạch xung quanh, phía trước, phía sau ghế. Cả các bộ phận như tay lái, cửa…cũng cần được hút bụi.
 
Không hút thuốc
 
Hút thuốc lá không những có hại cho sức khỏe người lái mà còn ảnh hưởng đến “sức khỏe” của xe. Khi khói thuốc lá xuất hiện trong nội thất, rất khó để loại bỏ mùi hôi. Bởi vậy, việc tài xế nên làm là tránh hút thuốc khi ngồi trong xe. Đồng thời, cũng nên tránh dùng đồ ăn, đồ uống. Chúng có thể sẽ ám mùi rất lâu.
 
Làm sạch đồ da
 
Nếu sử dụng ghế da cho xế yêu thì việc chăm sóc chúng rất quan trọng. Tuy nhiên, cần sử dụng những dụng cụ chuyên dùng để chăm sóc đồ da bởi các sản phẩm khác có thể làm chúng bị “tổn thương”. Chẳng hạn, nên dùng khăn bông mềm thay vì những loại giấy có thể làm da bị trầy xước.
 
Một điểm cần ghi nhớ là nên tránh để các loại chất làm sạch, thậm chí nước thấm qua lớp da. Nếu dùng càng nhiều chất tẩy rửa, ghế sẽ càng lâu khô và về lâu dài, chúng có thể làm ảnh hưởng đến lớp đệm mút phía dưới.
 
Loại bỏ những sticker cũ
 
Cần loại bỏ những miếng dãn cũ trên cửa sổ xe. Dùng một con dao bằng nhựa để cạo chúng ra khỏi kính. Một số có thể để lại keo dính. Bởi vậy, có thể dùng khăn cũ và nước ấm để đánh bật chúng bằng cách nhẹ nhàng chà và lau sạch.
 
Chăm sóc cửa kính
 
Nên thường xuyên lau sạch cửa kính cả trong lẫn ngoài bằng những loại khăn cotton mềm và sạch. 
 
Kính chắn gió cũng cần được “chăm sóc” kỹ lưỡng bởi nếu bộ phận này bị mờ vì bụi bẩn, người lái có thể gặp nguy hiểm do tầm nhìn bị hạn chế.
 
Mang theo túi rác
 
Mang theo thùng rác trên xe. Có thể sử dụng một số túi nhựa cũ, treo chúng ở bất cứ nơi đâu cảm thấy thuận tiện. Sau này, người lái sẽ không mất thời gian và công sức đi thu dọn rác vứt bừa bãi trong xe.
 
 
An Nhiên

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn