Những sai lầm thường gặp khi lái xe - Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNGĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

Những sai lầm thường gặp khi lái xe

Share Button
Hầu hết tài xế đều có thể mắc lỗi khi lái xe, từ vi phạm luật giao thông đến quên những phép lịch sự cơ bản, gây xích mích, thậm chí gây tai nạn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách để phòng tránh.

Bám sát xe đi trước

 

Hiện tượng này thường xảy ra khi tài xế bám quá sát xe phía trước. Một số người cố tình làm vậy để không cho xe khác có thể chen vào giữa. Trong khi đó, một số lại cho rằng: “bám sát” sẽ buộc phương tiện đi trước phải nhường đường.

 

Tuy nhiên, đây là hành vi không nên. Bởi chiếc xe phía trước có thể dừng đột ngột dẫn đến va chạm không đáng có. Bởi vậy, tốt hơn hết nên giữ khoảng cách an toàn, ít nhất cũng đủ để xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Trong trường hợp có xe đằng sau đang bám quá sát, bạn cũng nên cho họ vượt.

 

Cãi cọ

 

Vượt lên trước có thể khiến một số tài xế khác cảm thấy khó chịu, thậm chí dẫn đến cãi lộn. Bởi vậy, hãy tránh chúng bằng cách lịch sự xin lỗi khi bắt buộc phải vượt, ngay cả khi đó không phải lỗi của bạn.

 

Đậu xe “vô duyên”

 

Người lái xe nên nghĩ đến người khác khi tìm cho “xế yêu” chỗ đậu bằng cách tự trả lời những câu hỏi như: Liệu chiếc xe có chặn lối ra hay có chừa lối đi cho xe khác? Trong trường hợp chiếc xe mà bạn đi có giá trị lớn và bạn không muốn cho nó đỗ gần bất cứ phương tiện nào, có thể đem xe đến phía cuối bãi đậu.

 

Dừng xe ngay giữa đường

 

Nếu bị lạc đường hoặc muốn trả lời điện thoại, lái xe cũng không nên dừng lại giữa đường. Bởi đó có thể là hành động gây ra vụ tai nạn khi những phương tiện đi sau không chú ý. Trong trường hợp khẩn cấp, cố gắng tìm chỗ gần nhất có thể đậu xe để đảm bảo không gây bất tiện cho người khác.

 

Quên bật đèn tín hiệu

 

Khi tham gia giao thông, nhất là vào giờ cao điểm, lái xe cần báo cho các phương tiện xung quanh khi có ý định chuyển làn, đổi hướng đi. Đừng cố ép chiếc xe của bạn đi vào làn đường đã quá đông mà hãy kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Nếu muốn đi chậm lại để tạt vào lề đường, cần bật đèn tín hiệu để đảm bảo an toàn.

 

 

Vượt xe ở đường vòng xuyến

Trước khi đi vào đường vòng xuyến, lái xe nên giảm tốc độ. Không nên cố vượt ở những nơi đó để tránh gây tắc nghẽn giao thông, thậm chí tai nạn.

 
An Nhiên

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn