Xử trí khi gặp tai nạn - Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNGĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

Xử trí khi gặp tai nạn

Share Button
Tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng trong một số trường hợp, chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Bởi vậy, bất cứ tài xế nào cũng nên “bỏ túi” một vài “bí kíp” để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
Những thứ luôn mang theo mình
 
Điều đầu tiên mà một tài xế cần nhớ là phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cần thiết bởi chúng sẽ giúp họ chủ động hơn khi giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, không cần phải mang theo quá nhiều thiết bị mà chỉ cần một vài món đồ đơn giản là có thể phát huy tác dụng. Nhớ mang theo một cây bút và một vài tờ giấy để ghi chép nhanh những thông tin quan trọng, một chiếc điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số để chụp lại hiện trường. Ngoài ra, các tài liệu về bảo hiểm và giấy tờ đăng ký xe cũng nên được sắp xếp gọn gàng và dễ tìm thấy.
 
 Kiểm tra thương tích
 
Điều đầu tiên sau khi xảy ra một vụ tai nạn là kiểm tra xung quanh xem có bất cứ ai bị thương hay không, tất nhiên, nếu người lái còn đủ tỉnh táo và an toàn. Nếu có, cần lập tức gọi cứu thương và tìm cách để sơ cứu càng nhanh càng tốt. Lúc này, nếu như đã chuẩn bị một bộ dụng cụ y tế ở bên trên, chắc chắn công việc sẽ thuận lợi và kịp thời hơn rất nhiều.
 
Đảm bảo an toàn
 
Trong trường hợp không có người nào bị thương và phương tiện vẫn hoạt động, cố gắng đưa xe vào lề đường hoặc một bãi đậu xe gần nhất nếu có thể. Điều đó sẽ ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn giao thông không cần thiết. Ngoài ra, cũng không nên đứng giữa đường khi có các phương tiện khác đang di chuyển. Ngược lại, nếu phương tiện không thể di chuyển, hãy kích hoạt đèn báo nguy hiểm để cảnh báo cho các tài xế khác.
 
Gọi cảnh sát
 
Giờ là thời điểm người lái có thể gọi cho cảnh sát. Đây không phải một ý tưởng tồi, đặc biệt khi bạn là người “vô tội”.
 
Ghi chép hiện trường
 
Sau khi đã làm tất cả những việc trên, bạn cũng nên lưu trữ lại các thông tin cần thiết về hiện trường vụ tai nạn. Có thể là chụp một vài bức ảnh chiếc xe của mình, những phương tiện có liên quan hay bất cứ tài sản nào bị hư hại. Nếu có thể, cũng nên lấy được thông tin của những người liên quan như tên tuổi, địa chỉ.
 
Gọi bảo hiểm
 
Nếu cảm thấy khó khăn khi gọi cho cảnh sát, người lái có thể liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm cho phương tiện của mình càng sớm càng tốt.
 
Nếu xe của bạn va phải một vật dụng hay một phương tiện khác bên đường, hãy cố gắng để thông báo với chủ sở hữu tài sản đó. Nếu không, ít nhất cũng nên để lại tin nhắn, hoặc thông tin liên lạc của bạn cho họ.
 
Cuối cùng, bạn nên đưa xe đến các cửa hàng sửa chữa để khắc phục những thiệt hại xảy ra với “xế yêu”. Một số hãng bảo hiểm có thể liên kết với các garage sửa xe nên khách hàng sẽ được hưởng một số ưu đãi nhất định.
 
Trên đây là những lời khuyên hữu ích trong trường hợp xảy ra một vụ tai nạn. Mặc dù vậy, tốt hơn hết  nên tránh để xảy ra sự cố bằng cách lái xe an toàn và tuân thủ chặt chẽ các quy định giao thông.
 
 An Nhiên

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn