5 cách chăm sóc xe hơi hiệu quả - Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNGĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

5 cách chăm sóc xe hơi hiệu quả

Share Button

5 cách chăm sóc xe hơi hiệu quả

Năm 2014 đã chính thức khép lại để chào đón một năm 2015 rộn ràng hơn. Đây là lúc chúng ta nên cân nhắc về các cách bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi mà đa số mọi người đã không thực hiện tốt. Chủ xe thường có những dự định về việc chăm sóc xế hộp của mình nhưng lại thường xuyên bỏ bê việc bảo dưỡng để xe có thể luôn trong tình trạng tốt nhất. Đối với những ai có ý định bán xe, việc sửa chữa và làm mới cũng rất đáng quan tâm bởi mức giá sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của chiếc xe.

Với 5 giải pháp dưới đây, hocbanglaixe.com.vn sẽ giúp bạn tìm ra cách đơn giản và hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí hay bán chiếc xe của mình nhanh hơn trong năm tới:

Mang xe đi kiểm tra định kì 2 lần mỗi năm

5 cách chăm sóc xe hơi hiệu quả

Bạn có chắc rằng hệ thống truyền dẫn, hệ thống phanh, lái và hệ thống treo… trên chiếc xe của mình luôn trong tình trạng ổn định? Trừ khi bạn luôn mang xe đi kiểm tra định kì 2 lần mỗi năm với các chuyên gia, những người hiểu rõ nhất về các vấn đề của xe hơi và đưa ra cách giải quyết hợp lý ngay tức thì, giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa xe hơi trong cả thời gian dài sau đó.

Chỉ có những chuyên viên đáng tin cậy mới có thể xác định được những vấn đề nhỏ nhất, và từ đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa sau này khi ngăn chặn không cho vấn đề trở nên lớn hơn. Bạn cũng sẽ dễ thương lượng mức giá cao hơn khi bán xe nếu có đầy đủ hồ sơ bảo dưỡng và luôn giữ cho chiếc xe ở tình trạng tốt nhất.

Kết quả: Xe được định giá bán cao hơn, hoặc tiết kiệm khoảng hơn 4 triệu đồng sửa chữa lặt vặt.

 Xem thêm khóa học lái xe ô tô b2 uy tín, chất lượng tại tphcm

Luôn giữ lốp xe ở trạng thái tốt nhất

 

Lốp xe có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành cũng như độ an toàn của xe. Khi di chuyển thường xuyên trên những đoạn đường gập ghềnh, nhiều ổ gà, đường đá…, lốp xe sẽ nhanh mài mòn, bị thủng hay đứt gãy. Bên cạnh đó, nếu áp suất lốp không đủ cũng dẫn tới tình trạng xe ì ạch, dễ bị lệch làn đường và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Do đó, hãy nhớ kiểm tra lốp xe thường xuyên, xem các thông số về thời gian nên thay lốp, bơm áp suất vừa đủ. Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn đã giúp bộ lốp xe kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu nguy cơ tai nạn cũng như sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn 15%.

Kết quả: Tiết kiệm chi phí cho lốp xe, tiết kiệm chi phí nhiên liệu khoảng 4%, hạn chế nguy cơ tai nạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lốp xe, hãy xem bài viết Khi nào nên thay lốp xe

Thay dầu nhớt đúng thời điểm

Dầu nhớt có tầm quan trọng rất lớn đến hệ thống vận hành của xe, thực hiện nhiều chức năng như làm sạch, chống mài mòn, chống gỉ, bôi trơn…, đặc biệt là giúp hệ thống phanh và ly hợp hoạt động hiệu quả. Nếu không được thay nhớt đúng thời điểm để duy trì tốt, chi phí bỏ ra để sửa chữa sau này sẽ rất tốn kém và mất thời gian. Thay hệ thống phanh và sửa bộ ly hợp chi phí có thể lên cả chục triệu.

Mỗi chiếc xe có thời gian thay khác nhau dựa trên môi trường hay thói quen vận hành của chủ nhân, đó là lý do những ai sử dụng xe nên kiểm tra lượng dầu nhớt định kỳ, tiến hành châm thêm vào hoặc thay thế thích hợp.

Kết quả: Giúp hệ thống phanh và ly hợp cùng các bộ phận khác làm việc trơn tru, hiệu quả, có thể tiết kiệm tới hơn hơn 20 triệu đồng.

Giữ gìn xe sạch sẽ

Lý do trước tiên là một chiếc xe sạch sẽ luôn nhìn bắt mắt và đáng yêu hơn hẳn một chiếc xe đóng đầy bụi. Ngoài ra, rác thải và bụi bẩn luôn là nơi khởi nguồn của rất nhiều các vấn đề hỏng hóc khác. Vì thế, hãy luôn  giữ xe hơi được sạch sẽ bằng cách ưu tiên rửa xe, vệ sinh nội thất thường xuyên.

Kết quả: Bạn có thể tiết kiệm tới 100 triệu đồng cho việc sơn lại ngoại thất hay thay thế toàn bộ nội thất cho chiếc xe.

Lái xe một cách thông minh

5 cách chăm sóc xe hơi

Nghe có vẻ trái ngược, nhưng thực ra lái xe chậm mới là cách tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn bởi lượng nhiên liệu cần để tăng tốc xe rất lớn. Hãy lái xe một cách thông minh, chậm và chắc để hạn chế những rủi ro tai nạn cũng như tiết kiệm được một lượng lớn nhiên liệu, có thể lên tới 40% nếu thường xuyên chạy với tốc độ khoảng 50 – 60km/h.

Kết quả: Gia tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu tới khoảng 40%, hạn chế nguy cơ tai nạn, hư hỏng.

carmudi.vn

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn