Thực hiện tổng rà soát hệ thống sát hạch bằng lái xe ở tphcmĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

Thực hiện tổng rà soát hệ thống sát hạch bằng lái xe tại tphcm

Share Button

Thực trạng hệ thống sát hạch bằng lái xe tại tphcm

Thành phố HCM là đô thị lớn nhất nước, các loại hình dịch vụ rất đa dang và phong phú. Hiện nay có khoảng 20 trung tâm sát hạch lái các loại(tổ chức thi bằng lái xe a1 cho đến bằng B, C,D).

Theo ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe thuộc Sở GTVT TPHCM, hệ thống các trung tâm sát hạch lái xe hiện nay phân bổ khá đồng đều đáp ứng nhu cầu thi bằng lái xe các hạng cho nhân dân thành phố. Tuy nhiên về quy mô lẫn chất lượng các trung tâm thi bằng lái xe máy ở tphcm nói riêng và thi bằng lái xe nói riêng không đồng nhất

Năm 2011, Bộ GTVT đã xử phạt và đình chỉ có thời hạn 3 tháng đối với 7 cơ sở đào tạo lái xe ô tô… Thời gian tới, Bộ cũng sẽ có nhiều giải pháp cứng rắn hơn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Có thể kể đến như: tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với các hoạt động đào tạo, tổ chức thi bằng lái xe a1 cũng như các loại bằng khác, trong đó chú trọng hình thức kiểm tra đột xuất.

Rà soát để nâng chất lượng

Theo quy hoạch mới nhất của Bộ GTVT, từ nay đến năm 2030, các cơ sở đào tạo lái ô tô và trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại TPHCM nói riêng, và trên cả nước nói chung, sẽ được quy hoạch theo mục tiêu nâng cấp để tăng quy mô, năng lực, lưu lượng, đáp ứng được nhu cầu đào tạo cũng như đầu tư xây dựng mới cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe theo tiêu chuẩn, quy chuẩn đảm bảo chất lượng.

 Trong tinh thần đó, các cơ sở lái xe mở mới phải có lưu lượng tối thiểu 300 học viên để xóa tình trạng nhỏ lẻ. Mục tiêu đến năm 2015, cả nước sẽ mở thêm 13 cơ sở mới để đạt 339 trung tâm đào tạo lái xe. Riêng Hà Nội và TPHCM mở thêm 8 cơ sở.

so do thi bang lai xe may a1

Sơ đồ thi bằng lái xe máy a1

Hình thành những trung tâm sát hạch lái xe chất lượng cao

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, nói: đúng là có sự cạnh tranh giữa các trung tâm sát hạch lái xe, nhưng đó là sự cạnh tranh lành mạnh khi các trung tâm sát hạch lái xe đều hướng vào việc tạo dựng hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp bằng chất lượng dịch vụ. Ông Phạm Văn Diên, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công, tọa lạc tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM, cho rằng quan trọng là chất lượng dịch vụ chứ không phải “đua” về giá.

 thi bằng lái xe máy a1

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn