Tài liệu thực hành - Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNGĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG | Page 5

Tài liệu thực hành

 • Khi mua một chiếc ô tô hay xe máy đã qua sử dụng, có nhiều yếu tố bạn cần xem xét để có thể chọn được một chiếc xe giá hợp lý, chất lượng ổn.

 • Gió bão có thể là tình huống căng thẳng nhất trong cuộc đời những người cầm lái. Nếu buộc phải đối đầu, nên chuẩn bị tốt nhất có thể.
  Dù phương pháp tốt nhất luôn là tránh khỏi vùng mưa bão, nhưng có thể bạn gặp phải trường hợp khẩn cấp, bắt buộc đối đầu với cuồng phong. Vì thế cần giúp chiếc xe sẵn sàng cho những tình huống khó khăn, giúp giảm thiểu nguy cơ thiệt ...

 • Cách giúp xe chạy nhanh hơn trên đường dốc
  Ngoài việc can thiệp vào máy móc, có những thao tác khá đơn giản để cải thiện khả năng leo dốc cho chiếc xe của bạn.
  Tinh chỉnh động cơ để nâng cao hiệu suất là việc thiên về máy móc, kỹ thuật và thường phải nhờ tới thợ. Việc này cũng tùy thuộc vào lịch sử bảo dưỡng và chất lượng xe. Theo Wikihow, có thể thay lọc gió, bugi hay dây nối và ...

 • Hầu hết tài xế đều có thể mắc lỗi khi lái xe, từ vi phạm luật giao thông đến quên những phép lịch sự cơ bản, gây xích mích, thậm chí gây tai nạn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách để phòng tránh.

 • Khi xe chạy, bạn cảm thấy tay lái bị đảo, lắc là do các nguyên nhân:
  - Lốp xe lắp không đều, bị phồng, đảo là do không được lắp chặt vào trục xe. Khi ấy bạn cần siết lại các ốc bánh xe, cân bằng động bánh xe bằng máy chuyên dụng. Về cân bằng động thì có máy cân bằng động Road Force Touch GSP 9700 công nghệ hiện đại nhất hiện ...

 • Đối với những người dành phần lớn thời gian trên xe, làm sạch nội thất là điều vô cùng quan trọng bởi không ai muốn ngồi trong một đống bừa bộn, lộn xộn mỗi khi ra đường. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp cho nội thất xe luôn sạch và như mới.

 • Tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng trong một số trường hợp, chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Bởi vậy, bất cứ tài xế nào cũng nên “bỏ túi” một vài “bí kíp” để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

 • Tại Việt Nam, khi mua một chiếc ôtô, ngoài giá bán, người dùng còn phải chi trả các khoản thuế, phí khác. Các khoản này khiến chi phí phải bỏ ra để mua một chiếc ôtô đội lên khoảng 20 – 25% so với giá niêm yết ở showroom.

  Ở đây, xin lấy một ví dụ cụ thể là mua một chiếc xe mới Toyota Vios 2014 (phiên bản J) để người dùng dễ hình ...

 • Theo quy định tại Nghị định số 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ, xe ôtô khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh, người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình 4 loại giấy tờ.

  Cụ thể, khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh ôtô, người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình 4 giấy tờ:

  1- Xuất trình bản chính Giấy phép liên vận của cơ quan có thẩm quyền cấp;

  2- Xuất trình bản chính Giấy đăng ký phương ...

 • Va chạm liên hoàn là cảnh không còn lạ lẫm đối với nhiều lái xe khi lưu thông trên các xa lộ Việt Nam. Trên thế giới cũng đã từng xảy ra rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến hàng chục, thậm chí hàng trăm xe, gây thiệt hại rất nặng nề cả về tiền bạc lẫn thời gian của các chủ xe và các hãng bảo ...

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn