Kỹ Thuật Sử Dụng Cần Số Ô Tô An Toàn | Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

Kỹ Thuật Sử Dụng Cần Số Ô Tô An Toàn

Share Button

Lái xe ô tô an toàn cần có chút kinh nghiệm để có thể xử lý những tình huống bất ngờ. Nếu sử dụng số không hợp lý có thể dẫn đến hư hỏng hộp số và hơn nữa có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm .Sau đây là kỹ thuật sử dụng cần số xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Nằm ở vị trí hơi đặc thù trên hộp số xe mà chẳng hề ai cũng quan tâm và biết sử dụng hợp lý: vị trí N đối có xe số tự động và số 0 đối có xe số tay, mà chúng ta quen gọi là “mo”.Về mặt cơ bản, ví như dùng sai, nó với thể gây hao tổn nhiên liệu, và về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn và nguy hiểm nhất là sở hữu thể gây tai nạn. Điều quan trọng

Cách sử dụng cần số ô tô

N viết tắt từ “neutral”, sở hữu nghĩa là vị trí số 0. khi để ở vị trí này động cơ xe chạy không tải (hoạt động nhưng ko chuyển động). vì vậy luôn cài số ở vị trí N (hay số 0) trong giả dụ kéo, đẩy xe khi bảo dưỡng, kéo xe trên đường khi xe gặp sự cố.

>>xem thêm khoá học lái xe ô tô tại quận Gò Vấp

Tuy nhiên, trong các tình huống phổ biến sau bạn nên hiểu rõ hơn về “số 0 rắc rối”:

Trong lúc khởi động xe: Đối với xe số sàn, bao giờ nên số cũng buộc phải ở vị trí số 0 lúc khởi động, với kèm theo thắng tay. Đối với xe số tự động, với thể khởi động ở vị trí N (kèm thắng tay) nhưng thấp nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P (parking).

Khi ngừng xe trong khoảng thời gian từ 30 giây trở lên (kể cả khi giới hạn đèn đỏ):

Đối mang xe số sàn hay số tự động kể chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và kèm theo vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

Một số người lái có thói quen khi ngừng đèn đỏ, với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh, hoặc ở 1 số lớp dạy lái xe vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi ngừng chờ đèn đỏ – phương pháp làm này sẽ khiến cho hư hại hộp số, hao tốn nhiên liệu và cũng mỏi chân.

Khi xe đang chạy: Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Đối với xe số tự động bạn chỉ bắt buộc để số D (drive) mà chạy thì có xe số sàn bạn thường buộc phải chuyển số cho ưng ý sở hữu vận tốc và đoạn đường đang chạy, về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản.

Trong một số tình huống tuyệt đối ko cần cài số N, số 0: đấy là lúc xe đang xuống dốc.Nhiều người cho rằng xe đã sẵn trớn xuống dốc cần việc về “mo” kết hợp mang nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu (động cơ không tốn sức kéo mà lợi dụng dốc để chạy).Phương pháp tiêu dùng này không đúng về kỹ thuật, vô cùng nguy hiểm và cũng không tiết kiệm là bao.

Trong một chuyến off-road của câu lạc bộ Phụ nữ Xe tương đối các thành viên đã từng chia sẻ kinh nghiệm này và được kỹ thuật viên cảnh báo: Về số N trong lúc xuống dốc là tự sát, bởi lúc đó số N ngắt truyền động giữa động cơ và bánh xe, lúc xuống dốc, bánh xe nhờ quán tính còn lao nhanh hơn khi với động cơ làm chủ khiến bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ chóng mòn và hư.

Và thật nguy hiểm nếu khi này xảy ra tình huống khẩn cấp trên đường bạn sẽ không sở hữu khả năng kiểm soát được. do vậy khi xuống dốc, hãy cài số 2 hoặc 3, thậm chí số 1 tùy theo độ dốc.

Và hãy nhớ, số mo cực kỳ “hợp cạ” với phanh (thắng). khi tiêu dùng số mo, nhìn chung bạn phải kết hợp với đạp hoặc kéo phanh.

Trên đây là một số điểm lưu ý cho việc sử dụng số và những việc nên hay không nên làm khi lái xe ô tô.

Tư vấn

0931 791 933

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn