Học lái xe ô tô ở đâu uy tín tại TPHCMĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG

Học lái xe ô tô số sàn ở đâu uy tín tại TPHCM

Share Button

Bạn đã có điều kiện và đang muốn sắp riêng cho mình một chiếc ô tô số sàn, nhưng trước tiên phải học được cách lái xe ô tô, rồi còn phải thi bằng ô tô hạng b2 nữa mới được phép điều khiển nha. Vậy ở TPHCM thì nên học bằng lái xe ô tô ở đâu uy tín.

 

Trung tâm dạy lái ô tô  Thành Công tại TPHCM được khách hàng đánh giá là một trung tâm đào tạo chất lượng uy tín, học viên ở đây rất thích thú với cách dạy và chỉ bảo tân tình của các giáo viên ở đây, Thành Công là nơi đáng tin cậy để bạn lựa chọn.

 

 >> Thủ tục thi bằng lái xe b2

>> Bí quyết lùi xe ô tô cho người mới tập lái

 

Trước tiên cùng tìm hiếu những bước cơ bản để sử dụng xe ô tô số sàn trước nhé!

 

Hãy vào một chiếc xe ô tô số sàn bất kỳ và đặt dây an toàn cẩn thận. Trong khi tập lái, tốt hơn hết là kéo cửa sổ xuống. Điều này giúp bạn nghe rõ hơn tiếng động cơ và điều chỉnh những thay đổi thiết bị phù hợp.

 

thi-bang-lai-xe-o-to-hang-b-duong-truong

 

Xác định các bàn đạp. Trong một chiếc xe ô tô số sàn, có ba bàn đạp. Bàn đạp bên trái là bộ ly hợp, ở giữa là phanh, còn bên phải là chân ga. Cách bố trí này là như nhau cho cả hai kiểu xe có vô lăng bên trái hoặc bên phải.

 

Tìm hiểu tác dụng của ly hợp (côn):

 

Các ly hợp động cơ có tác dụng truyền dẫn và cho phép bạn chuyển đổi số. Trước khi bạn chuyển số (di chuyển cần số lên hoặc xuống), ly hợp phải được đạp xuống. Điều chỉnh vị trí ghế ngồi điều khiển vô lăng đủ để cho phép bạn nhấn bàn đạp ly hợp (bàn đạp bên trái, bên cạnh bàn đạp phanh).

 

Nhấn bàn đạp ly hợp và giữ nó xuống sàn. Đây cũng sẽ là một thời điểm tốt để lưu ý về cách chuyển động của bàn đạp ly hợp khác so với các bàn đạp phanh và ga rồi từ từ nhả bàn đạp ly hợp. Di chuyển cần chuyển số về vị trí trung tâm. Đây là vị trí mà cần số có thể tự do khi di chuyển từ bên này sang bên kia (trái và phải).

 

Chiếc xe được coi là không cài số khi: Cần số ở vị trí trung tâm, hoặc, bàn đạp ly hợp được đạp xuống, cần số xe ô tô số sàn Khởi động động cơ bằng chìa khóa, đảm bảo chắc chắn là đạp bàn đạp ly hợp xuống sàn. Khi động cơ được khởi động, bạn có thể thả chân từ bàn đạp ly hợp (miễn là cần số đang ở vị trí trung tâm).

 

Nhấn bàn đạp ly hợp lại và di chuyển cần số tới số đầu tiên. Số đầu tiên là ở vị trí phía trên bên trái, hãy chú ý và nên thuộc các vị trí số trên cần số. Từ từ thả chân lên từ bàn đạp ly hợp cho đến khi bạn nghe thấy tốc độ động cơ bắt đầu giảm, sau đó đẩy nó trở lại. Lặp lại điều này nhiều lần cho đến khi bạn có thể ngay lập tức nhận ra âm thanh khác biệt.

 

Nếu bạn thả côn quá nhanh xe sẽ bị tắt máy. Nếu động cơ có vẻ chững lại, hãy giữ chân côn hoặc thậm chí đẩy nó thêm vào một chút.

 

Động cơ của bạn sẽ bắt đầu tăng tốc độ, và bạn phải học cách nhận ra tiếng động này. Dậm lên bàn đạp ly hợp và đưa cần số xuống từ vị trí số 1 vào vị trí dưới cùng bên trái.

 

 

Khi bạn phải dừng lại, hãy thả chân phải để giảm tốc độ và nhấn bàn đạp phanh nhiều hay ít tùy theo tốc độ hiện tại của bạn để làm chậm xe xuống khoảng 15 km/h, bạn sẽ cảm nhận được xe bắt đầu rung giật. Nhấn bàn đạp ly hợp hoàn toàn xuống và di chuyển cần số đến vị trí trung tâm để tránh xe bị tắt máy.

 

Khi bạn đã làm chủ khả năng của mình, lái xe số sàn là việc rất dễ dàng. Bây giờ bạn có thể nổ máy ở bất kỳ số nào cho cảm giác thể thao hoặc di chuyển lúc đầu với một tốc độ chậm.

 

Bạn còn băn khoăn đăng ký hoc lai xe o to hang b2 o dau uy tin tphcm? Hãy đến với Thành Công – Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các khóa học lái xe ô tô cấp tốc tại TPHCM các hạng B2, C. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho Quý học viên khoá học lái xe uy tín chất lượng hàng đầu TP.HCM cùng những trải nghiệm thú vị, những kỹ năng lái xe ô tô chuẩn mực trong suốt quá trình học.

 

Khóa học lái xe ô tô B2 tiêu chuẩn tại Trường dạy lái xe Thành Công có lớp mới khai giảng hàng tháng. Lịch học linh hoạt, học viên có thể tự chọn thời gian học phù hợp nhất với lịch làm việc và công tác của mình.

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn