Ôn thi - Đào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNGĐào Tạo Lái Xe THÀNH CÔNG | Page 3

 • Như đã biết, khoảng 19h tối ngày 1/9 vừa qua, trên đường từ Sa Pa về thành phố Lào Cai đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe khách loại 46 chỗ nằm và một ghế ngồi chở theo 53 người. Vụ tai nạn xảy ra ở đoạn Tòng Sành – Dốc ba tầng trên quốc lộ 4D khiến xe khách lao xuống vực sau khi đâm vào một ôtô Kia Morning chạy ngược chiều.

  Chiếc xe khách đã bị rơi xuống vực và biến ...

 • Các điểm giao cắt là một trong những nơi thường xuyên diễn ra tai nạn bởi nhiều tài xế không biết mình nên nhường hay được quyền đi trước.
  Tại các điểm giao cắt có tín hiệu đèn

 • Để tránh những tình huống va chạm, tai nạn không đáng có khi lùi xe, những bước dưới đây rất cần lưu tâm, không chỉ đối với những tài xế mới.

  1. Dừng xe, bật đèn báo và cài số lùi

  Đây là những bước đầu tiên nhất và cũng là một quy trình hết sức lô-gic. Đối với xe số sàn, việc cài số lùi không có nhiều khác biệt so với việc vào số 1. Trước tiên, người lái nên dừng xe hẳn, đạp côn ...

 • Người sử dụng ô tô, đặc biệt là những người trẻ tuổi, thường bỏ qua quá trình bảo dưỡng xe cho đến khi xe gặp hư hỏng, dẫn đến mất mát về tiền bạc và thời gian cho việc bảo dưỡng.

  Trong một buổi trao đổi về các hư hỏng ô tô thường gặp, Anh Chí Minh, giám đốc garage Chí Minh Quận 7, Tp.HCM, và anh Vũ Quang Việt, giám đốc garage Trí Thành, Buôn Ma Thuột, cho biết những hư hỏng này thường ...

 • Xin bạn luôn nhớ phòng tránh đừng để tai nạn xe ô tô xảy ra ở dốc cao (thường 1 bên dốc là vực sâu) bởi lẽ hậu quả của nó sẽ “khủng khiếp” làm chết nhiều người hoặc phá hủy phương tiện, hàng hóa.
  Đặc biệt lưu ý nguyên nhân về kỹ thuật thao tác lái xe lên, xuống dốc gây nên do các chuyên gia ATGT khuyến cao sau đây:
  1. Trước khi lên dốc, xuống dốc (nhất là đối với dốc cao, dốc dài) ...

 • Nhìn chung, lái xe an toàn vào ban đêm phụ thuộc rất nhiều vào sự cảnh giác của tài xế đối với các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.
  Nguy cơ của việc lái xe vào ban đêm

  Theo khảo sát của một tổ chức an toàn phi chính phủ, tỉ lệ tử vong gây ra bởi các vụ tai nạn do lái xe vào ban đêm cao gấp 3 lần so với ban ngày. Điều này thực sự đáng lo ngại vì khi màn đêm buông xuống, số ...

 • Dù hộp số sàn đã là công nghệ cũ và dần bị thay thế bởi tính tiện lợi của hộp số tự động nhưng với những người mới tập lái, đam mê cảm giác làm chủ thì ôtô số sàn (hay số tay, viết tắt là MT) là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục.
  Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe số sàn vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, an toàn, ...

 • Khi mua một chiếc ô tô hay xe máy đã qua sử dụng, có nhiều yếu tố bạn cần xem xét để có thể chọn được một chiếc xe giá hợp lý, chất lượng ổn.

Tư vấn

0902808001

các chuyên ngành đào tạo

© Thiết kế website ITgreen.vn